» Tin tức » Văn hóa - Xã hội

Cập nhật lúc : 08:22 01/11/2019

TUYÊN TRUYỀN KỸ NĂNG SỐNG CHO TRẺ EM GÁI - NĂM HỌC 2019-2020

Cô Nguyễn Thị Quốc Hương - Giáo viên Nhạc cùng các em gái trong câu lạc bộ sinh hoạt với chủ đề "Phòng chống xâm hại trẻ em gái" năm học 2019-2020

Nhằm giúp cho trẻ em gái được trang bị các kiến thức, kỹ năng cơ bản bảo vệ bản thân khi có các dấu hiệu bị xâm hại về tinh thần lẫn thể xác. Hôm nay, ngày thứ tư, 30/10/2019 thuộc tuần nghỉ giữa kỳ I, dưới tiết trời tuyệt vời của nắng gió nhàng nhẹ sang xuân, Ban hoạt động NGLL đã tổ chức hoạt động tuyên truyền kỹ năng sống cho toàn thể trẻ em gái từ 9 tuổi đến 11 tuổi (HS khối 3,4&5) trong trường.

Tạo điều kiện thuận lợi, giúp các em gái mạnh dạn và trao đổi những kiến thức, kỹ năng khi có nguy cơ bị xâm hại thân thể.

Hôm nay, ngày 30/10/2019, vào lúc 8g00, trên sân trường Tiểu học Số 1 Hương Chữ đã tổ chức hoạt động tuyên truyền "Phòng chống xâm hại cho trẻ em gái" các khối 3,4&5.

Nội dung gồm có 2 phần: Phần 1 - tổ chức trò chơi "Quả bóng im lặng" và Phần 2 - Xử lý tình huống mỗi khi bị xâm hại tinh thần và thể xác.

Các em đã tham gia sôi nổi, nhiệt tình; đặc biệt là hồn nhiên, cởi mở và mạnh dạn trao đổi cách giải quyết hợp lý, tỉnh táo mỗi khi bị xâm hại thân thể.

Kết thúc hoạt động, ban tổ chức đã trao thưởng cho các nhóm, các cá nhân hoàn thành xuất sắc mục tiêu đã đề ra.

Sau đây là một số hình ảnh minh họa hoạt động: