Ngày 13 tháng 11 năm 2019

» Thông tin đơn vị

Thông tin đơn vị

Cập nhật lúc : 09:51 01/04/2013

Giới thiệu đôi nét về trường

SƠ LƯỢC LỊCH SỬ TRƯỜNG

Trường Tiểu học Số 1 Hương Chữ được thành lập vào năm 1992 theo Quyết định số 200/QĐ- UB ngày 29 tháng 8 năm 1992 của UBND huyện Hương Trà về việc tách trường và thành lập trường Tiểu học Số 1 Hương Chữ do ông Dương Văn Trình, Chủ tịch UBND huyện Hương Trà ký.

Trước đây trường tọa lạc tại cụm dân cư 6 (cũ). Nay được chuyển đến địa điểm mới, tại tổ dân phố 4, phường Hương Chữ; với 09 phòng học, 05 phòng chức năng. Diện tích 9100m2. Ngày đưa vào sử dụng: 15/10/2008.

Trường tiếp cận TP Huế ( phía Bắc TP Huế)- Tây Nam giáp Hương An- Tây Bắc giáp Hương Xuân- Đông Bắc giáp Hương Toàn. Địa phương có  truyền thống hiếu học, cùng với nỗ lực phấn đấu của đội ngũ, hằng năm, nhà trường luôn phấn đấu thực hiện việc đổi mới dạy và học trường đã đạt nhiều thành tích trong các lĩnh vực như cở sở vật chất bước đầu tuy chưa đủ phòng học và các phòng chức năng khác để đảm bảo đủ điều kiện thuận lợi cho hoạt động dạy và học nhưng có sự hoàn thiện, xây dựng mới theo hướng kiên cố hóa trường học; các trang thiết bị phục vụ dạy và học từng bước ngày càng quy mô, hiện đại góp phần cho trường hoàn thành tốt nhiệm vụ hằng năm; chất lượng giáo dục và hiệu quả đào tạo được giữ vững, đạt thành tích cao trong các phong trào thi đua do trên tổ chức.

Trường tiểu học số 1 Hương Chữ nhiều năm qua được sự quan tâm chỉ đạo, lãnh đạo các cấp; đặc biệt lãnh đạo trực tiếp của Ngành GD-ĐT thị xã Hương Trà đã giúp cho nhà trường vượt qua khó khăn, khắc phục thiếu thốn về cơ sở vật chất để giữ vững, đạt nhiều thành tích cao trong mọi hoạt động giáo dục-đào tạo; đồng thời cố gắng phấn đấu cao hơn nữa để đáp ứng được yêu cầu đổi mới, phát triển sự nghiệp giáo dục ở địa bàn, cùng toàn Ngành thực hiện thắng lợi nhiệm vụ giáo dục-đào tạo trong giai đoạn mới.